dạng bài tập trong đề thi HKI

A

angel_hunter

T

trinhminh18

cho hàm số đồ thị y= 3x - 1 (d)
a/ tìm M trên (d) có tung độ bằng 2 lần hoành độ
b/ chứng tỏ điểm N(2;5) là giao điểm (d) và (d1): y= 4x - 3
c/ tìm m để 3 đường (d), (d1) và (d2) : y= (m+3)x+3 đồng quy
Giải: a/ Khi đó: y=2x; thay vào hàm số r tìm ra x,y
b/ thay x=2; y=5 vào cả 2 hàm số xem có thoả mãn ko là đc\
c/ Toạ độ giao điểm (d1)và (d) là nghiệm của hpt:
{$y= 3x - 1$
{$y= 4x - 3$
giải hệ ra tìm đc toạ độ điểm M là giao điểm 2 đường thẳng d và d1
Để 3 đường này đồng quy thì điểm M thuộc đường thẳng d3 ; thay toạ độ x;y của M vào hàm số đường thẳng d3 \Rightarrow tìm m
.... xong
 
Top Bottom