dạng bài tập này chưa thấy thi đại học

V

vatlivui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai chất điểm dao động điều hoà trên cùng một trục ox , coi quá trình dao động 2 chất điểm không va cham vào nhau, biết phương trình dao động của hai chất điểm lần lượt là: X1 = 4Cos( 4t + pi/3) cm và X2 = 4.căn2 cos( 4t + pi/12) cm. trong quá trình dao động khoảng cách lớn nhất giữa hai vật là
A. 4cm B. 4(căn2 - 1) cm C. 8cm D. 6 cm
( nhờ các ban giải giúp mình với nhé ):confused:
 
A

anhtrangcotich

Khoảng cách giữa hai chất điểm sẽ có phương trình là [TEX] d = |X_1 - X_2|[/TEX]

Ta sẽ ra một phương trình có dạng [TEX]d = Acos(\omega t + \phi)[/TEX]

Khoảng cách lớn nhất chính là A.
 
V

vatlivui

anh giai thich kĩ chut nữa hộ em với ạ ! em vẫn chưa hiểu! sao nó lai là tông hơp dao động ?
có phải vì X1,X2 biến thiên theo t nên khoảng cách giữa chúng cũng biến thiên điều hoà ! em hiểu rồi cam ơn anh nhiều!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom