Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Một người dùng dây kéo một vật có khối lượng m=5kg trượt đều trên sàn nằm ngang. Dây kéo nghiêng một góc 30o so với phương ngang. Hệ số ma sát là 0,3. Xác định độ lớn lực kéo?
Bài 2: Một sợi dây cáp khối lượng không đáng kể, được căng ngang giữa hai cột thẳng đứng cách nhau 8m. Ở điểm giữa sợi dây người ta treo một vật nặng 6kg, làm căng dây võng xuống 0,5m. Lấy g=10m/s^2. Tính lực căng của dây?
Bài 2: Một sợi dây cáp khối lượng không đáng kể, được căng ngang giữa hai cột thẳng đứng cách nhau 8m. Ở điểm giữa sợi dây người ta treo một vật nặng 6kg, làm căng dây võng xuống 0,5m. Lấy g=10m/s^2. Tính lực căng của dây?