Toán 7 Dạng bài tập CM

PhạmDương10A

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2018
343
396
51
18
Hưng Yên
THCS Hùng An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC. Trên tia đối AB lấy E, trên tia đối AC lấy điểm D. Các tia p/g của các góc ACB và AED cắt nhau ở I.
a, CM : góc ABC + góc ADE = góc EIC .2
Giúp mình nhé chiều nay mình phải đi học rồi, cảm ơn các bạn rất nhiều :MIM46
 
Last edited:

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
jk.png
Gọi giao điểm của CI với BE là M, giao điểm của EI với với CD là N.
Theo tính chất góc ngoài của tam giác ta có:
[tex]\angle BMI=\angle ABC+\angle BCM[/tex] [tex]=\angle MIE+\angle MEI[/tex] (1)
Tương tự, ta có: [tex]\angle IND=\angle NED+\angle NDE=\angle CIN+\angle ICN[/tex](2)
Theo giả thiết, ta có: [tex]\angle BCM=\angle MCA;\angle BEI=\angle IED[/tex](3)
Từ (1), (2) và (3) ta có:
[tex]2.\angle EIC=\angle ABC+\angle ADE[/tex] (đpcm)
 
Top Bottom