Toán 7 Dạng bài tập CM

PhạmDương10A

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2018
343
396
51
19
Hưng Yên
THCS Hùng An

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
21
cho tam giác ABC cân ở A. CMR :
Nếu AH vuông góc BC tại H thì :AH là p/g góc A, HB=HC, HA là trung trực BC.
Giup mình nha, cảm ơn rất nhiều :MIM46
-Xét và => tam giác ABH=tam giác ACH (ch-gn)
+,=> góc BAH=góc CAH => đpcm
+,=> HB=HC => đpcm
có HB=HC => H thuộc trung trực BC
AB=AC => A thuộc trung trực BC
=> đpcm
hay có: H là trung điểm mà AH là đường cao => đpcm
 

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
cho tam giác ABC cân ở A. CMR :
Nếu AH vuông góc BC tại H thì :AH là p/g góc A, HB=HC, HA là trung trực BC.
Giup mình nha, cảm ơn rất nhiều :MIM46
ta có: tam giác ABC cân=> AB=AC, góc B= góc C
nếu AH vuông góc với BC tại H thì:
tam giác ABH= t/g ACH( ch-góc nhọn)
=> góc BAH= HAC=>......
HB=HC mà AH vuông góc vs BC=> .......
 
Top Bottom