dạng bài kiểm tra 1 tiết hình học không gian

M

may_hong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD ABCD là hình vuông tâm O. SO vuông góc với (ABCD). AB=a, góc giữa SA và mặt phẳng (ABCD) bằng 60 độ. Cho BD vuông góc với mặt phẳng (SAC) AC vuông góc với mặt phẳng(SBD)
1. Chứng minh: SA=SB=SC=SD
2. Gọi I là trọng tâm tam giác SBD. Mặt phẳng (&) chứa AI cắt SB, SC, SD, lần lượt tại B', C', D'. Tính S.AB'C'D'.
3. Tính góc giữa AC' và Mặt phẳng (ABCD)
( giúp mình nha^^)
 
Last edited by a moderator:
D

doremon.

Cho hình chóp S.ABCD ABCD là hình vuông tâm O. SO vuông góc với (ABCD). AB=a, góc giữa SA và mặt phẳng (ABCD) bằng 60 độ. Cho BD vuông góc với mặt phẳng (SAC) AC vuông góc với mặt phẳng(SBD)
1. Chứng minh: SA=SB=SC=SD
3. Tính góc giữa AC' và Mặt phẳng (ABCD)
( giúp mình nha^^)

Sor câu 2 tớ chưa nghĩ ra

a) Xét [tex]\large\Delta SBD[/tex]

Ta có SO vừa là đường cao , vừa là đường trung tuyến \Rightarrow[tex]\large\Delta SBD[/tex] cân tại S

\RightarrowSB=SD

Tương tự \RightarrowSA=SC

Lại có [TEX]\widehat{SA,(ABCD)}=60[/TEX]

\RightarrowSB=SD=SA=SC

b) Ta có SO [TEX]\perp \(ABCD)[/TEX]

Trong mp( SAC) kẻ [TEX]\left{\begin{C'H//SO}\\{C'H \cap AC=H} [/TEX]

\Rightarrow[TEX]\widehat{AC',(ABCD)}=\widehat{C'AC}[/TEX]
bạn tự tính nhé
 
Top Bottom