Dang bai hay thi DH!

P

phuongcauhuongthanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giup minh mấy bai nay nhe!
1.Cho 7,65g hh X gồm Mg va Fe vào 375ml đ CuSO4 aM.Sau phản ứng thu được 10,35g crắn Y và dd Y.Thêm đ NaOH vào Z,lọc kết tủa nung nóng ngoài kk thu đuọc 6,75 g crắn. tìm a(0,15/0,2/0,3/0,25)


2.Cho 24,3g bột Al vào 225ml dd hỗn hợp NaNO3 1M,NaOH 3M khuấy đều cho đến khi ngừng thoát khí.Thể tích khí thoát ra là???(22,68/15,12/5,04/20,16)

3.Điện phân dd chứa xmol CuSO4 và 0,2mol NaCl.Kết thúc điện phân thu được dd X có khả năng tan hết 1,02g Al2O3.Tìm m(0,09 hoặc 0,1/0,09 hoặc 0,13/0,02 hoặc 0,1/0,02 hoặc 0,13)

Chúc mọi người thi tốt!
 
L

linkinpark_lp

Giup minh mấy bai nay nhe!



2.Cho 24,3g bột Al vào 225ml dd hỗn hợp NaNO3 1M,NaOH 3M khuấy đều cho đến khi ngừng thoát khí.Thể tích khí thoát ra là???(22,68/15,12/5,04/20,16)
Câu 2:
Theo mình nó là thế này:
Đầu tiên là phản ứng:
[TEX]\ 8Al + 5O{H^ - } + 3NO{3^ - } + {H_2}O - - - - > 8AlO_2^ - + 3N{H_3} \uparrow \[/TEX]
Sau đó:
[TEX]\ NaOH + Al + {H_2}O - - - - > NaAl{O_2} + \frac{3}{2}{H_2} \uparrow \[/TEX]
Vậy thể tích khí thoát ra là: V= (0,45+0,225).22,4=15,12 (l)
 
T

tranvanduc93

Cau 1 theo t thj the nhu the nay:
vj khoj luog chat ran la 6,75g<7,65g nen ban dau CuS04 het.
Vay thu gja thjet co hpt:7,65-24x-56y+64(x+y)=10,35
va 40x+80y=6,75
gjaj ra dk x=y=0,05625mol
vay CM=0,05625.2/0,375=0,3M
cau 2 thj ban kja la chuan roj
cau3: toj tjnh ra 0,09mol va0,13 mol
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom