Vật lí Dạng bài dự định

Quỳnh_2903

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng tám 2017
1
0
1
21
Yên Bình Yên Bái Việt Nam
Yên Bái
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giúp mình câu này 1 cách đầy đủ nhé:
Một người đi từ A đến B với vận tốc 30km/h. Sau khi đi được 1/4 quãng đường thì giảm vận tốc đi 5km/h nên đến muộn hơn dự định 40ph. Tính độ dài quãng đường AB và thời gian dự định.
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một người đi từ A đến B với vận tốc 30km/h. Sau khi đi được 1/4 quãng đường thì giảm vận tốc đi 5km/h nên đến muộn hơn dự định 40ph. Tính độ dài quãng đường AB và thời gian dự định.
thời gian dự định
[tex]t=\frac{AB}{30}[/tex]
thời gian thực tế
[tex]t'=t+\frac{2}{3}=\frac{\frac{1}{4}AB}{30}+\frac{\frac{3}{4}AB}{25}[/tex]
thay [tex]t=\frac{AB}{30}[/tex]
giải pt kia là ra AB
tìm t thì hay AB vào
 

CANARY3

Banned
Banned
8 Tháng năm 2017
170
186
46
22
Nghệ An
Giải giúp mình câu này 1 cách đầy đủ nhé:
Một người đi từ A đến B với vận tốc 30km/h. Sau khi đi được 1/4 quãng đường thì giảm vận tốc đi 5km/h nên đến muộn hơn dự định 40ph. Tính độ dài quãng đường AB và thời gian dự định.
tg dự định t= 4S\V
Tg thực tế T1= S\ V+ 3S\ V-5= S\ 30 +3 S\ 25
t1-t= 2/3= S\ 30+ 3S\25- 4S\30=2\3=> S=33,333KM đó chỉ là 1phan 4 S => QĐ ab= S.4=400\3km
=> tg dự định là t= 4S\ V=( 400\3)\ 30 = 40\9 h
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom