Toán 12 Dạng bài đơn điệu hàm số trong các loại khoảng

camnganha1011@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng hai 2019
8
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình 3 câu này nha các bạn,năm nay tớ phải học hè toán 12 sớm rồi nên còn rất bỡ ngỡ mấy câu này lắm:
Câu 29(THPT Kinh Môn 2-Hải Dương-2018):Kết quả của m để hàm số sau :y=x+m/x+2 đồng biến trên từng khoảng xác định là:
A.m<=2 B.m>2 C.m<2 D.m>=2
Câu 31:(THPT Chuyên Thái Bình-2017):Có tất cả bao nhiêu giá trị nguyên của m để hàm số y=x+m/mx+4 đồng biến trên từng khoảng xác định?
A.2 B.4 C.3 D.5
Câu 33:(THPT Đoàn Thượng-2018):Với giá trị nào của m thì hàm số :y=mx+4/x+m đồng biến trên khoảng (1:+dương vô cực):
A.m<-2 B.-2<m<2 C.m>2 hoặc m<-2 D.m>2
Hướng dẫn cho tớ nhé vì dạng này mới học nên chưa hiểu mấy,cảm ơn nhé!
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
câu 29 và 31: đạo hàm sau đó tìm điều kiện để y'>0 với mọi x <=> tử số y'>0 => điều kiện của m
câu 33: đạo hàm và cũng tìm điều kiện để y'>0 với mọi x <=> tử số y'>0 => điều kiện của m
y đồng biến trên (1;+vc) thì y phải xác định trên (1;+vc) => nghiệm của mẫu số y [TEX]\leq 1[/TEX] <=> -m[TEX]\leq 1[/TEX] <=>m[TEX]\geq 1[/TEX]
kết hợp với điều kiện để y'>0 ở trên => tập giá trị của m
 
Top Bottom