Toán dạng bậc nhất theo sin và cos

RanMori2001

Học sinh
Thành viên
19 Tháng chín 2015
11
3
21
giải giúp mình với

2sin2x-2cos2x=căn 2
[tex]2sinx2x-2cos2x=\sqrt{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow sinx2x-cos2x=\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \sqrt{2}sin(2x-\frac{\pi }{4})=\frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow sin(2x-\frac{\pi }{4})=\frac{1}{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2x-\frac{\pi }{4}=\frac{\pi }{6}+k2\pi[/tex]
hoặc [tex]2x-\frac{\pi }{4}=\pi -\frac{\pi }{6}+k2\pi[/tex]
[tex]\Leftrightarrow x=\frac{5\pi }{24}+k\pi[/tex]
hoặc [tex]x=\frac{13\pi }{24}+k\pi[/tex]
 
Top Bottom