Vật lí 10 Dạng 1. Tính động lượng, độ biến thiên động lượng. Xung lượng của lực.

lemina2403@gmail.com

Học sinh
Thành viên
13 Tháng mười 2015
3
1
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 4: Một quả bóng khối lượng 500 g chuyển động với vận tốc 10 m/s đến đập vào tường rồi bật
trở lại với cùng vận tốc, hướng vận tốc của quả bóng trước và sau va chạm tuân theo quy luật phản xạ
gương. Tính độ lớn động lượng của quả bóng trước, sau va chạm và độ biến thiên động lượng của quả bóng
nếu bóng đến đập vào tường với góc tới bằng
a. 300 b. 600
Suy ra lực trung bình do tường tác dụng lên bóng nếu thời gian va chạm là 0,5s.

mn giải giúp em bài này với ạ. Em cảm ơn rất nhiều.
 

Lê Văn Đạt 22

Học sinh chăm học
Thành viên Test
Thành viên
15 Tháng chín 2019
275
184
66
19
Hà Tĩnh
THPT Cù Huy Cận
Bài 4: Một quả bóng khối lượng 500 g chuyển động với vận tốc 10 m/s đến đập vào tường rồi bật
trở lại với cùng vận tốc, hướng vận tốc của quả bóng trước và sau va chạm tuân theo quy luật phản xạ
gương. Tính độ lớn động lượng của quả bóng trước, sau va chạm và độ biến thiên động lượng của quả bóng
nếu bóng đến đập vào tường với góc tới bằng
a. 300 b. 600
Suy ra lực trung bình do tường tác dụng lên bóng nếu thời gian va chạm là 0,5s.

mn giải giúp em bài này với ạ. Em cảm ơn rất nhiều.
a)[tex]P_{t}=mv=0,5.10=5(kgm/s)[/tex]
[tex]P_{s}=-P_{t}=-5[/tex]
[tex]\Delta P=5\sqrt{2}(kgm/s)[/tex]
b) tương tự câu a
 
Top Bottom