dân văn cầu cứu lần hai ... tui với !!!

T

thutim_16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bà con cô bác gần xa
nếu đã vào rồi đừng vội ra
hãy giải bài toán này cái đã
dễ thì giải ngay, khó đừng la
cảm ơn cảm ơn rất là nhiều, ai giải đúng tui sẽ gửi chữ thank, nào mau vò tóc cắn bút thôi, đề xin được trình làng :
Cho hình bình hành ABCD có góc đỉnh A bằng [TEX]60^o[/TEX] và đường chéo AC=6cm .Gọi E và F theo thứ tự là chân các đuờng vuông góc hạ từ C xuống các đường thẳng AB và AD .Từ B hạ BH vuông góc với AC, H thuộc AC .
a,Chứng minh rằng tứ giác BHCE nội tiếp được trong một đường tròn và CF là tiếp tuyến của đường tròn đó .
b,Chứng minh BC.AF=CH.CA .
c,Gọi O là trung điểm của đường chéo AC.Chứng minh tam giác EOF là tam giác cân cvà tính diện tích tam giác đó .
 
Last edited by a moderator:
1

1144663n

Nój rõ ra là bàj mấy trog đề mấy trog cuốn sách ôn thj vào lớp 10 để mìh gjúp chứ mìh đọc đc chữ nào là mìh báj Thảo làm sư phụ luôn đó
 
T

thuyan9i

Cho hình bình haønh ABCD coù goùc ñænh A baèng 60o vaø ñöôøng cheùo AC= 6cm.Goïi E vaø F theo thöù töï laø chaân caùc ñöôøng vuoâng goùc haï töø C xuoáng caùc ñöôøng thaúng AB vaø AD.Töø B haï BH vuoâng goùc vôùi AC, H thuoäc AC .
a, Chöùng minh raèng töù giaùc BHCE noäi tieáp ñöôïc trong moät ñöôøng troøn vaø CF laø tieáp tuyeán cuûa ñöôøng troøn ñoù .
b, Chöùng minh BC.AF = CH.CA.
c, Goïi O laø trung ñieåm cuûa ñöôøng cheùo AC. Chöùng minh tam giaùc EOF laø tam giaùc caân vaø tính dieän tích tam giaùc ñoù .
__________________
bạn sửa giùm cái phông hộ cái
ko hiểu gì hết á
 
1

1144663n

Mìh tìm thấy rùi. Câu a) chắc bạn làm đc nếu ko đc thì làm như sau:ta có H=90,E=90 => tg BHCE nội típ. Câu b) thì chỉ cần xét tam gjác BHC đồg dạg vớj tam gjác AFC là ra à. Câu c) thì ta có tg AFEC là tg nội tiếp vì có F=E=90 ==> OF=OE=R. Tiếp theo ta có AC=6 ==>OA=OC=3 từ đây có thể thay vào hình mà tính đc rùj. Nhớ ấn Thank nha!!!!!!!tạm bịt
 
X

xuanduy_1110

a)tứ giác BHCE nội tiếp qua đơn giản vì [TEX]\hat{BHC}+{BEC}=180^o[/TEX]

vì BHC và BEC là 2 tam giác vuông chung cạnh huyền BC nên tâm đường tròn nội tiếp tứ giác BHCE nằm tại trung điểm BC vì thế BC là đường kính

mặt khác ABCD là hbh nên [TEX]\hat{BCD}={EBC}[/TEX] (so le trong )
[TEX]\hat{EBC}=180^o - {ABC}[/TEX]
[TEX]\hat{CDF}=180^o - {ADC}[/TEX]
mà [TEX]\hat{ADC}={ABC}[/TEX] vì ABCD là hbh
=>[TEX]\hat{EBC}={CDF}[/TEX]
=>CDF đồng dạng với EBC => [TEX]\hat{ECB}={DCF}[/TEX]
=>[TEX]\hat{DCF}+{BCD}[/TEX] =[TEX]\hat{EBC}+{BCD}[/TEX] =90[TEX]^o[/TEX]

=>[TEX]\hat{BCF}=90^o[/TEX] => CF vuông góc với đường kính BC và C nằm trên đường tròn nội tiếp tứ giác BHCE => CF là tiếp tuyến

xong câu a) vui lòng nhấn thank vài cái trước đi rồi làm tiếp cho . mấy bữa nay giải bài cho người khác mà chưa được cái thanks nào cả nên hông siêng ngồi giải bài cực khổ mà chẳng được cái thanks nào vì thế cứ thanks trước đi rồi làm tiếp cho !!!!
 
B

blueangel_9x

bạn ơi đọc chẳng hiểu j cả làm ơn sửa lại hộ cái thanksssssssssssssssssssssssssssss
 
T

thutim_16

xong câu a) vui lòng nhấn thank vài cái trước đi rồi làm tiếp cho . mấy bữa nay giải bài cho người khác mà chưa được cái thanks nào cả nên hông siêng ngồi giải bài cực khổ mà chẳng được cái thanks nào vì thế cứ thanks trước đi rồi làm tiếp cho !!!!
__________________
đồ bìm bịp đáng ghét, dù sao tui cũng có nguời giải rùj, chẳng wa thấy tôị nghiệp nên mới thank cho, giải câu a,rồi giải tiếp đi xem có giống người ta ko ?:p:p:p
 
Last edited by a moderator:
X

xuanduy_1110

bác thông cảm em hết thời gian để giải bài nay rồi !!! hiện tai em đang cố gắng làm xong cái đề tập làm căn nên hông rảnh lắm thôi để bà con làm gium vậy !!!!

câu chỉ cần xét 2 tam giac đồng dạng là ra chứ có khó gì đậu
câu c) thì .........

đấy gợi ý rồi đó tự mình giải đi cho hiểu bài
 
Top Bottom