dân pro ui! giúp tớ với!

K

kakashi168

Cho parabol (P): y=mx^2(m#0) và đường thẳng (d):y=2(m-2)x+m-3.
Tìm m để (d) cắt (P) tại 2 điểm phân biệt có hoành độ x1,x2 trái dấu.

1 bài ...... vớ vẩn

để (P) cắt (d) tại 2 điểm phân biệt thì PT hoành độ giao điểm có 2 nghiệm phân biệt và để có hai nghiệm trái dấu thì pt [TEX]mx^2 - 2(m-2)x -m+3 = 0 [/TEX]

[TEX]\left{m\neq 0\\ \Delta' >0 \\\frac{-m+3}{m}<0[/TEX]

~~> ...........

p/s: cơ bản
 
L

love_is_everything_96

1 bài ...... vớ vẩn

để (P) cắt (d) tại 2 điểm phân biệt thì PT hoành độ giao điểm có 2 nghiệm phân biệt và để có hai nghiệm trái dấu thì pt [TEX]mx^2 - 2(m-2)x -m+3 = 0 [/TEX]

[TEX]\left{m\neq 0\\ \Delta' >0 \\\frac{-m+3}{m}<0[/TEX]

~~> ...........

p/s: cơ bản
Dẹp cái [tex]m\neq0[/tex] đi (đã có trong giả thiết) và cả cái [tex]\Delta'>0[/tex] nữa (vì đã có trái dấu rồi) ;))
 
Top Bottom