dãn khí Co qua ống sứ ( giải chi tiết )

H

hoa_dh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 19 : Dẫn một luồng khí CO đi qua ống sứ đựng 0,04 mol hỗn hợp A gồm FeO và Fe2O3 đun nóng. Sau khi kết thúc thí nghiệm thu được chất rắn gồm 4 chất Fe, FeO, Fe3O4, Fe2O3 nặng 4,784 gam. Khí ra khỏi ống sứ hấp thụ hoàn toàn vào dung dịch Ca(OH)2 thì thu được 4,6 gam kết tủa. Thành phần % khối lượng FeO trong hỗn hợp A là A. 21,2% B. 13,03% C. 22,18% D. 18,72%o-+
Câu 20 : Cho 1,35 gam hỗn hợp A gồm Cu, Mg, Al vào dung dịch HNO3 dư thu được 1,12 lít NO và NO2 (đktc) có tỉ khối so với hiđro là 21,4. Tổng khối lượng muối thu được khi cô cạn dung dịch là A. 3,64 gam B. 4,28 gam C. 5,69 gam D. 6,72 gamb-(
 
P

phamtruongdinh

Câu 19: ta có : số mol kết tủa = 0.046=> số mol O trong CO=0.046 =>KL A=4.784+0.046*16=5.52
giải hệ pt: x+y=0.04
72x+160y=5.52
tìm đc số mol mỗi cái => % KL
Câu 20: ta tìm đc ngay số mol NO=0.01, NO2=0.04
ta dùng bt e: m(muối)=m(KL)+m(NO3-)=1.35+(0.01*3+0.04)*62=5.69
 
Top Bottom