Vật lí Đam mê vật lý nên thử sức

Luci Do

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tám 2017
7
1
6
23
Bắc Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)
Một viên bi đang chuyển động với vận tốc v1=5m/s thì va vào viên bi thứ 2 có cùng khối lượng đang đứng yên. Sau va chạm 2 viên bi chuyển động theo hai hướng khác nhau tạo với hướng ban đầu 1 góc bằng 30 độ. Tìm vận tốc của mỗi viên bi sau va chạm

2)
Quả bóng có m=450g, đang bay với vận tốc 10m/s thì va vào sàn ngang theo hướng nghiêng góc 30 độ so với mặt sàn . sau đó nẩy lên với vận tốc 10m/s theo hướng ngiêng góc với sàn. Tìm độ biến thiên động lượng của bóng và lực trung bình do sân tác dụng lên
FB: Võ Quốc AAnh
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
21
Hà Nội
THCS Mai Dịch
1)
Một viên bi đang chuyển động với vận tốc v1=5m/s thì va vào viên bi thứ 2 có cùng khối lượng đang đứng yên. Sau va chạm 2 viên bi chuyển động theo hai hướng khác nhau tạo với hướng ban đầu 1 góc bằng 30 độ. Tìm vận tốc của mỗi viên bi sau va chạm

2)
Quả bóng có m=450g, đang bay với vận tốc 10m/s thì va vào sàn ngang theo hướng nghiêng góc 30 độ so với mặt sàn . sau đó nẩy lên với vận tốc 10m/s theo hướng ngiêng góc với sàn. Tìm độ biến thiên động lượng của bóng và lực trung bình do sân tác dụng lên
FB: Võ Quốc AAnh
Thiếu đề chị học rồi a, α = β=30 độ
b, α=30 độ β=60 độ
Bài Làm:
khi α = β=30 độ mỗi viên bi sẽ có vận tóc là v1
bảo toàn động lượng theo phương ngang m*v= 2m*v*cosα => 5 = 2*v*cos30 ↔ v =(5căn)/3
khi α=30 độ β=60 độ
bảo toàn động lượng theo phương ngang m*v =m*v1*cosα + m*v2*cosβ ↔ 5=v1*cos30 + v2*cos60
bảo toàn động năng m*v^2 =m(v1)^2 + m*(v2)^2
→Chỉ cần giải hệ phương trình trên tìm được v1,v2
 
Top Bottom