đảm bảo bài khó

V

vansang02121998

Gọi 2 phân số lần lượt là

eq.latex
eq.latex


Theo bài ra

eq.latex


mặt khác
eq.latex


eq.latex


Ta có

eq.latex


eq.latex


từ đó tính tiếp vào là ok thôi

hì ko biết có nhầm chỗ nào ko nữa

Bài này đã có đây rùi, chỗ nào không hiểu thì nhắn tin riêng cho mình, mình không hay vào box 7 cho lắm, toàn ở box 8
 
Last edited by a moderator:
C

cobematbuon

gọi phân số cần tìm là a/b
phân số thứ 2 là (3/5)a/(4/6)b=(21/20).a/b
theo bài ta có :
21a/20b-a/b=3/196
ta có:1/20.a/b=3/196
vậy a/b=15/49
phân số thứ 2 là 9/28
vậy 2 p/s cần tìm là 9/28 và15/49

nhớ thanks nha
 
Top Bottom