[Daị9] bài tập thi thử

T

torresss

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1:Cho đường thẳng (d) có phương trình 2(m-1)x+(m-2)y=2(m là tham số)
Tìm m để (d) cách gốc toạ độ một khoảng lớn nhất
bài 2:Cho phương trình:$x^2$-2mx+m-1=0 (1)
Tìm m để phương trình có 2 nghiệm trái dấu và bằng nhau về giá trị tuyệt đối
 
H

hocsinhchankinh


bài 2:Cho phương trình:$x^2$-2mx+m-1=0 (1)
Tìm m để phương trình có 2 nghiệm trái dấu và bằng nhau về giá trị tuyệt đối
Chém bài dễ nhất cái đã
$\large\Delta=4m^2-4m+4=(2m-1)^2+3>0$(luôn đúng \forallm)
Vậy phương trình luôn có 2 nghiệm phân biệt
phương trình có 2 nghiệm trái dấu và bằng nhau về giá trị tuyệt đối
\Rightarrow$x_1+x_2=0$
Mà theo viet :[tex]\left\{ \begin{array}{l} x_1+x_2=2m \\ x_1x_2=m-1 \end{array} \right.[/tex]
\Rightarrow$x_1+x_2=2m=0$
\Leftrightarrowm=0
VẬy tại m=0 thì phương trình có

phương trình có 2 nghiệm trái dấu và bằng nhau về giá trị tuyệt đối
_______________________________________________________________
:khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36)::khi (36):
 
D

dien0709

bài 1:Cho đường thẳng (d) có phương trình 2(m-1)x+(m-2)y=2(m là tham số)
Tìm m để (d) cách gốc toạ độ một khoảng lớn nhất

pt biến đổi lại

$m(2x+y)-2(x+y+1)=0=>A(1;-2)$ là điểm cố định của (d)

Nếu $(d)\perp OA$ thì tất cả các đường thẳng khác qua A sẽ có khoảng cách đến O là cạnh góc vuông nhận OA làm cạnh huyền

Vậy ycbt=>(d) qua A và vuông góc với OA,đt này có pt:$y=-2x$

Với (d):$y=\dfrac{2(1-m)}{m-2}x+\dfrac{2}{m-2}$

2 đt vuông góc có tích 2 hsg=-1=>$-2.\dfrac{2(1-m)}{m-2}=-1=>m=\dfrac{6}{5}$
 
Top Bottom