Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức : A= -x^2 - y ^2 + xy +x +y
hungvoimotbe@gmail.com Học sinh Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 9 4 21 19 Nghệ An THCS QUỲNH HỒNG 9 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức : A= -x^2 - y ^2 + xy +x +y
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức : A= -x^2 - y ^2 + xy +x +y
Trần Thùy Lunh Học sinh Thành viên 26 Tháng ba 2019 78 26 36 19 Thanh Hóa THCS Lương Chí 9 Tháng tư 2019 #2 hungvoimotbe@gmail.com said: Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức : A= -x^2 - y ^2 + xy +x +y Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -2A=[tex]2x^{2}+2y^{2}-2xy-2x-2y[/tex] =[tex](x^{2}-2xy+y^{2})+(x^{2}-2x+1)+(y^{2}-2y+1)-2[/tex] =[tex](x-y)^{2}+(x-1)^{2}+(y-1)^{2}-2[/tex][tex]\geq -2[/tex] =>.........
hungvoimotbe@gmail.com said: Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức : A= -x^2 - y ^2 + xy +x +y Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -2A=[tex]2x^{2}+2y^{2}-2xy-2x-2y[/tex] =[tex](x^{2}-2xy+y^{2})+(x^{2}-2x+1)+(y^{2}-2y+1)-2[/tex] =[tex](x-y)^{2}+(x-1)^{2}+(y-1)^{2}-2[/tex][tex]\geq -2[/tex] =>.........