-3x^2+13x-4=0 tìm x các bạn giải kĩ ra dùm mình thanks
N nguyenducvan06 Học sinh Thành viên 25 Tháng bảy 2014 28 15 46 Phú Thọ 19 Tháng mười hai 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. -3x^2+13x-4=0 tìm x các bạn giải kĩ ra dùm mình thanks
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. -3x^2+13x-4=0 tìm x các bạn giải kĩ ra dùm mình thanks
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 19 Tháng mười hai 2017 #2 nguyenducvan06 said: -3x^2+13x-4=0 tìm x các bạn giải kĩ ra dùm mình thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ( $ a = -3; b = 13; c = -4 $ ) $ \Delta = b^2 - 4ac = 13^2 - 4(-3)(-4) = 121 > 0 \\ \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x_{1} = \frac{-13 + \sqrt{121}}{2(-3)} = \frac{1}{3}\\ x_{2} = \frac{-13 - \sqrt{121}}{2(-3)} = 4 \end{matrix}\right. $ Reactions: Vũ Linh Chii, nguyenducvan06 and Mục Phủ Mạn Tước
nguyenducvan06 said: -3x^2+13x-4=0 tìm x các bạn giải kĩ ra dùm mình thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ( $ a = -3; b = 13; c = -4 $ ) $ \Delta = b^2 - 4ac = 13^2 - 4(-3)(-4) = 121 > 0 \\ \Rightarrow \left\{\begin{matrix} x_{1} = \frac{-13 + \sqrt{121}}{2(-3)} = \frac{1}{3}\\ x_{2} = \frac{-13 - \sqrt{121}}{2(-3)} = 4 \end{matrix}\right. $
Vũ Linh Chii Cựu TMod Sinh học Thành viên 18 Tháng năm 2014 2,843 3,701 584 20 Tuyên Quang THPT Thái Hòa 20 Tháng mười hai 2017 #3 nguyenducvan06 said: -3x^2+13x-4=0 tìm x các bạn giải kĩ ra dùm mình thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không biết bạn đã học đến đen ta ?? Mình thì chưa học nên mình giải cách khác -3x^2+12x+x-4=0 <=> -3x(x-4)+(x-4)=0 <=> (1-3x)(x-4)=0 <=> x= 1/3; x=4 Reactions: Blue Plus
nguyenducvan06 said: -3x^2+13x-4=0 tìm x các bạn giải kĩ ra dùm mình thanks Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không biết bạn đã học đến đen ta ?? Mình thì chưa học nên mình giải cách khác -3x^2+12x+x-4=0 <=> -3x(x-4)+(x-4)=0 <=> (1-3x)(x-4)=0 <=> x= 1/3; x=4