Toán Đại

Ven cơ

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2017
110
50
36
22
Bắc Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

22883287_431188397278377_1200018006_n.jpg
giúp bài 5 với ạ, mai mình ktra lại với những câu tương tự r @@
 
  • Like
Reactions: Bùi Văn Mạnh

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
21
Đắk Lắk
SMTOWN
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A = căn (4x^2 - 4x + 1) + căn (4x^2 - 12x + 8)
GIẢI:
A = căn (4x^2 - 4x + 1) + căn (4x^2 - 12x + 8)
= căn ((2x)^2 - 4x + 4 - 3) + căn ((2x)^2 - 12x + 36 - 28)
= căn [(2x - 2)^2 - 3] + căn [(2x - 6)^2 - 28]
còn lại mình chịu, bạn giải thêm nha
 

Ven cơ

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2017
110
50
36
22
Bắc Giang
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A = căn (4x^2 - 4x + 1) + căn (4x^2 - 12x + 8)
GIẢI:
A = căn (4x^2 - 4x + 1) + căn (4x^2 - 12x + 8)
= căn ((2x)^2 - 4x + 4 - 3) + căn ((2x)^2 - 12x + 36 - 28)
= căn [(2x - 2)^2 - 3] + căn [(2x - 6)^2 - 28]
còn lại mình chịu, bạn giải thêm nha
bạn đang làm nó phức tạp thêm đấy ^^
 

Eindreest

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2017
85
49
16
21
Nghệ An
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A = căn (4x^2 - 4x + 1) + căn (4x^2 - 12x + 8)
GIẢI:
A = căn (4x^2 - 4x + 1) + căn (4x^2 - 12x + 8)
= căn ((2x)^2 - 4x + 4 - 3) + căn ((2x)^2 - 12x + 36 - 28)
= căn [(2x - 2)^2 - 3] + căn [(2x - 6)^2 - 28]
còn lại mình chịu, bạn giải thêm nha
Cách làm của bạn sai nha bạn, nếu muốn có (2x-2)^2 thì phải là 4x^2-8x+4 nha bạn cả (2x-6)^2 cũng sai nha bạn
Bạn cần học lại 7 hằng đẳng thức lại nhé, ko thì thế này là quá sai đó bạn. Mình khuyên đó https://vi.wikipedia.org/wiki/Bảy_hằng_đẳng_thức_đáng_nhớ
Đây link để bạn vào học lại đấy
 

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
21
Đắk Lắk
SMTOWN
bạn ơi, mình xin lỗi nhưng mà bạn sai đấy, (2x - 2)^2 = (2x)^2 -2.2x + 2^2 thì không phải là = 4x^2 - 4x + 4 à bạn?
 
Top Bottom