3^x+2 + 3^x = 9^2*10
nhitran0415 Học sinh Thành viên 10 Tháng chín 2017 34 9 21 Hà Nội 27 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 3^x+2 + 3^x = 9^2*10
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 3^x+2 + 3^x = 9^2*10
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 27 Tháng mười 2017 #2 nhitran0415 said: 3^x+2 + 3^x = 9^2*10 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ 3^{x + 2} + 3^{x} = 9^{2} . 10 \\ \Leftrightarrow 3^{x}(3^{2} + 1) = (3^{2})^{2} . 10 \\ \Leftrightarrow 3^{x} . 10 = 3^{4} . 10 \\ \Leftrightarrow 3^{x} = 3^{4} \\ Vì\; 3 \neq 0; 3 \neq \pm 1 \Rightarrow x = 4 $ Reactions: nhitran0415 and Ann Lee
nhitran0415 said: 3^x+2 + 3^x = 9^2*10 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ 3^{x + 2} + 3^{x} = 9^{2} . 10 \\ \Leftrightarrow 3^{x}(3^{2} + 1) = (3^{2})^{2} . 10 \\ \Leftrightarrow 3^{x} . 10 = 3^{4} . 10 \\ \Leftrightarrow 3^{x} = 3^{4} \\ Vì\; 3 \neq 0; 3 \neq \pm 1 \Rightarrow x = 4 $