Toán Đại

A Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
32
5
6
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Tính
A= [tex]4\frac{7}{5731}.\frac{1}{3759}.\frac{4}{3759}.1\frac{\frac{2}{}}[/tex]

B=
Bài 1:Tính
A=[tex]4\frac{7{5731}.\frac{1}{3759}-\frac{4}{3759}.1\frac{2}{5731}+\frac{1}{3759}+\frac{1}{3759.3731}[/tex]
B=[tex]2\frac{1}{3154}.\frac{3}{6517}-\frac{3}{3154}.3\frac{6516}{6517}+\frac{6}{1577}-\frac{6}{3154.6517}[/tex]
D=
[tex]\frac{4{2015}.(3+\frac{2011}{2013}+\frac{1}{2015}.\frac{2}{2013}-\frac{6033}{2013.2015})[/tex] sau đó tính [tex]\frac{1}{D}[/tex]
E=[tex]\frac{1}{1975}(\frac{2}{1945}-1)-\frac{1}{1945}(1-\frac{2}{1975})+\frac{1974}{1975}.\frac{1946}{1945}-\frac{3}{1975.1945}[/tex]
Bài 2:Chứng minh rằng nếu 1 tam giác có độ dài 3 cạnh là a,b,c thỏa mãn
(5a-3b+4c)(5a-3b-4c)=[tex](3a-5b)^{2}[/tex] thì tam giác đó là tam giác vuông
Bài 3:Cho đa thức [tex]x^{3}-2x^{2}+3x-4[/tex]
1)Viết đa thức trên dưới dạng đa thức của biến y với y=x-1
2)Viết đa thức trên dưới dạng biến z với z=[tex]\frac{x+1}{2}[/tex]
Bài 4:Cho M= [tex]24.(5^{2}+1).(5^{4}+1).(5^{8}+1).(5^{16}+1)[/tex] và N=[tex]5^{32}[/tex]
So sánh M và N
Bài 5: Cho P=[tex](x+y)^{2}+(y+z)^{2}=(z+x)^{2}[/tex]
Q=(x+y)(y+z)(y+z)(z+x)(z+x)(x+y)
Chứng minh rằng nếu P=Q thì x=y=z
png.latex


D= [tex]\frac{4}{2015}.(3+\frac{2011}{2013})\frac{1}{2015}.\frac{2}{2013}-\frac{6033}{2013.2015}[/tex]
sau đó tính [tex]\frac{1}{D}[/tex]

[tex]E=[/tex]
png.latex

Bài 2:Chứng minh rằng nếu 1 tam giác có độ dài 3 cạnh là a,b,c thỏa mãn
(5a-3b+4c)(5a-3b-4c)=
png.latex
thì tam giác đó là tam giác vuông
Bài 3:Cho đa thức
png.latex

1)Viết đa thức trên dưới dạng đa thức của biến y với y=x-1
2)Viết đa thức trên dưới dạng biến z với z=
png.latex

Bài 4:Cho M=
png.latex
và N=
png.latex

So sánh M và N
Bài 5: Cho P=
png.latex

Q=(x+y)(y+z)(y+z)(z+x)(z+x)(x+y)
Chứng minh rằng nếu P=Q thì x=y=z
 
Top Bottom