[Đại số7]

H

harrypham

2/
Viết [tex]x=[x]+\left \{ x \right \}, y=[y]+\left \{ y \right \}[/tex]
Khi đó
[tex][x+y]=[([x]+[y])+(\left \{ x \right \}+\left \{ y \right \})]=[x]+[y]+[\left \{ x \right \}+\left \{ y \right \}][/tex]. (1)
Vì [tex]\left \{ x \right \} \ge 0[/tex] và [tex]\left \{ y \right \} \ge 0[/tex] nên [tex][\left \{ x \right \}+\left \{ y \right \}] \ge 0[/tex].
Kết hợp với (1) ta suy ra
[tex][x+y] \ge [x]+[y][/tex]​
 
2

234hoanganh

điều ngược lại chưa chắc đã đúng. Vì x = [x]+{x}; y=[y]+{y}. Nếu [x]=[y] nhưng {x} và {y} chưa chắc đã bằng nhau nên điều ngược lại ko thỏa mãn
còn câu hai thì mình chịu
 
Top Bottom