Đại số

O

oity

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a, b, c đều lớn hơn hoặc bằng 0
Thoã mãn a + 2b + 3c =1
Chứng minh ít nhất 1 trong 2 phương trình sau có nghiệm
4x2 - 4( 2a +1)x + 4a2 + 192abc +1 =0
4x2 -2(2b+1)x + 4b2 + 96abc + 1 =0
4x2 là bốn x bình phương, tương tự 4a2 và 4b2
 
S

son_9f_ltv

Cho a, b, c đều lớn hơn hoặc bằng 0
Thoã mãn a + 2b + 3c =1
Chứng minh ít nhất 1 trong 2 phương trình sau có nghiệm
4x2 - 4( 2a +1)x + 4a2 + 192abc +1 =0
4x2 -2(2b+1)x + 4b2 + 96abc + 1 =0
4x2 là bốn x bình phương, tương tự 4a2 và 4b2
[TEX]a,b,c\ge 0[/TEX]
[TEX]a+2b+3c=1[/TEX]

CMít nhất 1 trong các PT sau có nghiệm
[TEX]4x^2 - 4( 2a +1)x + 4a^2 + 192abc +1 =0[/TEX]

[TEX]4x^2 -2(2b+1)x + 4b^2 + 96abc + 1 =0[/TEX]

P/S sửa lại cái đề cho dễ nhìn:)
 
N

nhockthongay_girlkute

bạn tính [TEX]\triangle\[/TEX]' rồi tính tổng 2 delta và cm tổng đó >0
\Rightarrow ít nhất 1 trong 2 delta > 0 \Rightarrow ít nhất 1 trong 2 ft có nghiệm
 
Top Bottom