Đại số

P

phamvante

cai dau sao la gi vay ban ?
hijjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjjj
 
M

ms.sun

Tính tổng giúp mình với: 1\2*17+1\3*18+1\4*19+...+1\1990*2005
chép lại cái đề xem sao:
Tính tổng:
[TEX] A=\frac{1}{2.17}+\frac{1}{3.18}+\frac{1}{4.19}+......+\frac{1}{1990.2005}[/TEX]
[TEX] \Rightarrow 15A=\frac{15}{2.17}+\frac{15}{3.18}+................+\frac{15}{1990.2005}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 15A=\frac{1}{2}-\frac{1}{17}+\frac{1}{3}-\frac{1}{18} +......+\frac{1}{1990}- \frac{1}{2005}[/TEX]
[TEX] \Leftrightarrow 15A=\frac{1}{2}+\frac{1}{3}+......+\frac{1}{16}-\frac{1}{2005}[/TEX]
đến đây thì làm thế nào nhỉ,không biết lớp 6 đã học tính tổng của các phân số mà mẫu là các số tự nhiên liên tiếp chưa nhỉ,lâu òi không học nên quên mất ùi :(
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom