Đặt [imath]a=\sqrt[3]{x^3+5x^2},b=\sqrt{\dfrac{5x^2-2}{6}}[/imath] thì ta có [imath]a=b+1,a^3-6b^2=x^3+2[/imath]
Từ [imath](b+1)^3-6b^2=x^3+2 \Rightarrow (b-1)^3+2=x^3+2 \Rightarrow x=b-1[/imath]
[imath]\Rightarrow \sqrt{\dfrac{5x^2-2}{6}}=x+1 \Rightarrow 5x^2-2=6(x+1)^2 (x \geq -1)[/imath]
[imath]\Rightarrow x^2+12x+8=0 \Rightarrow x=-6+2\sqrt{7}[/imath]
Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
[TẶNG BẠN] Trọn bộ kiến thức 8 môn học hoàn toàn miễn phí