Toán 9 Đại số

_Error404_

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2020
333
312
76
17
Hà Tĩnh
THCS Lê Văn Thiêm

Attachments

  • 1647356142933.png
    1647356142933.png
    12.4 KB · Đọc: 8
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,480
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Đặt [imath]a=\sqrt[3]{x^3+5x^2},b=\sqrt{\dfrac{5x^2-2}{6}}[/imath] thì ta có [imath]a=b+1,a^3-6b^2=x^3+2[/imath]
Từ [imath](b+1)^3-6b^2=x^3+2 \Rightarrow (b-1)^3+2=x^3+2 \Rightarrow x=b-1[/imath]
[imath]\Rightarrow \sqrt{\dfrac{5x^2-2}{6}}=x+1 \Rightarrow 5x^2-2=6(x+1)^2 (x \geq -1)[/imath]
[imath]\Rightarrow x^2+12x+8=0 \Rightarrow x=-6+2\sqrt{7}[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé. Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
[TẶNG BẠN] Trọn bộ kiến thức 8 môn học hoàn toàn miễn phí
 
Top Bottom