Toán 9 Đại số

Thaoan0207

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2021
96
92
36
Nghệ An
THCS Nghi Đức

Attachments

  • 1647169158021.png
    1647169158021.png
    407.1 KB · Đọc: 9
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: 2712-0-3

2712-0-3

Cựu TMod Toán
Thành viên
5 Tháng bảy 2021
1,068
1,741
206
Bắc Ninh
THPT đợi thi
View attachment 205319
Giúp em bài này với ạ, em cảm ơn nhiều ạ ^^:MIM4
Thaoan0207a) Phương trình có 1 nghiệm [imath]\Rightarrow m-2 = 0 \Leftrightarrow m=2[/imath]
Thay vào biểu thức ta có: [imath]4m+1 = 0 \Leftrightarrow m=\dfrac{-1}{4}[/imath] (thỏa mãn)
b) Phương trnfh có 2 nghiệm suy ra [imath]m \ne[/imath]2
Khi đó tính [imath]\Delta ' = (-m)^2 - (-1)(m-2) = m^2 + m -2[/imath]
Để phương trình có 2 nghiệm suy ra [imath]m^2 + m -2 \geq 0 \Leftrightarrow m \geq 1[/imath] hoặc [imath]m \leq -2[/imath]

Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
Ngoài ra, bạn tham khảo kiến thức tại topic này nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ kiến thức học tốt các môn dành cho bạn. Hoàn toàn miễn phí!
 
  • Love
Reactions: Thaoan0207
Top Bottom