Toán 8 Đại số

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,304
990
221
Thầy/ Cô cho em hỏi bài này với ạ: View attachment 191639
Em cảm ơn ạ!

Bình phương $x+y+z=1$ ta thu được $xy+yz+zx=0$
Nhân $x+y+z=1$ với $x^{2}+y^{2}+z^{2}=1$ ta thu được $xy(x+y)+yz(y+z)+zx(z+x)=0$, kết hợp $\left\{\begin{matrix} x+y=1-z \\ y+z=1-x \\ z+x=1-y \end{matrix}\right.$, ta có $xyz=0$
Từ các dữ kiện $x+y+z=1$, $xy+yz+zx=0$ và $xyz=0$ ta tìm được nghiệm $(0,0,1)$ và các hoán vị.
Vậy $M=1$
 
  • Like
Reactions: vangiang124
Top Bottom