Thầy/ Cô giúp em bài này với ạ: Em cảm ơn ạ
T thuyle16880@gmail.com Học sinh Thành viên 3 Tháng chín 2021 21 18 21 29 Tháng mười 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Thầy/ Cô giúp em bài này với ạ: Em cảm ơn ạ Reactions: Timeless time
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Thầy/ Cô giúp em bài này với ạ: Em cảm ơn ạ
minhhoang_vip Học sinh gương mẫu Thành viên 16 Tháng năm 2009 1,074 775 309 28 Vũng Tàu Bà Rịa - Vũng Tàu ĐHBK HCM 29 Tháng mười 2021 #2 b) $6x^2+x-2=6x^2+4x-3x-2 \\ =2x(3x+2)-(3x+2) \\ =(2x-1)(3x+2)$ Reactions: Timeless time and thuyle16880@gmail.com
G g.nguyen9173 Học sinh Thành viên 28 Tháng mười 2021 56 34 36 28 Tây Ninh 29 Tháng mười 2021 #3 $$\eqalign{ & 6{x^2} + x - 2 = 6{x^2} + ax - bx - 2 \cr & a - b = 1 \Rightarrow a = b + 1 \cr & \frac{6}{a} = \frac{b}{2} \Rightarrow ab = 12 \cr & \Rightarrow a,b \in U(12) = \left\{ {1;2;3;4;6;12} \right\} \cr & a = b + 1 \Rightarrow b = 3;a = 4 \cr & 6{x^2} + x - 2 = 6{x^2} + 4x - 3x - 2 = 2x(3x + 2) - (3x + 2) = (2x - 1)(3x + 2) \cr} $$ Reactions: Timeless time
$$\eqalign{ & 6{x^2} + x - 2 = 6{x^2} + ax - bx - 2 \cr & a - b = 1 \Rightarrow a = b + 1 \cr & \frac{6}{a} = \frac{b}{2} \Rightarrow ab = 12 \cr & \Rightarrow a,b \in U(12) = \left\{ {1;2;3;4;6;12} \right\} \cr & a = b + 1 \Rightarrow b = 3;a = 4 \cr & 6{x^2} + x - 2 = 6{x^2} + 4x - 3x - 2 = 2x(3x + 2) - (3x + 2) = (2x - 1)(3x + 2) \cr} $$