Toán 8 Đại số

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
View attachment 174780
Cho mình hỏi bài này với ạ. Mình cảm ơn!
Làm VD 1 câu... Mấy câu sau tương tự mà làm

a) [tex](5x-3)(2x-c)=ax^2+bx+21[/tex]

[tex]\Leftrightarrow 10x^2-5xc-6x+3c=ax^2+bx+21[/tex]

[tex]\Leftrightarrow 10x^2-(5c+6)x+3c=ax^2+bx+21[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=10 & & \\ -(5c+6)=b& & \\ 3c=21 & & \end{matrix}\right.[/tex]

[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=10 & & \\ b=-41 & & \\ c=7 & & \end{matrix}\right.[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom