Toán 9 Đại số

giangha13062013

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng mười 2018
459
1,887
186
Phú Thọ
THCS Văn Lang
Last edited:
  • Like
Reactions: dangtiendung1201

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Đặt [tex]\sqrt{\frac{4x+9}{28}}=t+\frac{1}{2}\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 7x^2+7x=t+\frac{1}{2} & \\ 28(t+\frac{1}{2})^2=4x+9 & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 14x^2+14x=2t+1 & \\ 14t^2+14t=2x+1 & \end{matrix}\right.[/tex]
Hệ đối xứng
[tex]\Delta =p^2-4q=p^2-4(198-p)=(p+2)^2-796=k^2\Rightarrow (p+2)^2-k^2=796[/tex]
Đưa về pt ước số cơ bản
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
View attachment 159977
Mọi người giúp em bài 5 với bài này nữa ạ
View attachment 159978
Em cảm ơn :3
Bài 5 trên nghiệm lẻ kinh dị
\[\begin{align}
& 7{{x}^{2}}+7x=\sqrt{\frac{4x+9}{28}} \\
& DKXD... \\
& 7{{x}^{2}}+6x-\frac{1}{2}=\sqrt{\frac{4x+9}{28}}-(x+\frac{1}{2}) \\
& 7{{x}^{2}}+6x-\frac{1}{2}=\frac{-{{x}^{2}}-\frac{6}{7}x+\frac{1}{14}}{\sqrt{\frac{4x+9}{28}}+x+\frac{1}{2}} \\
& ({{x}^{2}}+\frac{6}{7}x-\frac{1}{14})(7+\frac{1}{\sqrt{\frac{4x+9}{28}}+x+\frac{1}{2}})=0 \\
& {{x}^{2}}+\frac{6}{7}x-\frac{1}{14}=0 \\
& x=\frac{-6+5\sqrt{2}}{14} \\
\end{align}\]
Bài 5 dưới
Capture.PNG
 
Last edited:
Top Bottom