Toán 10 Đại số

Hạnh !

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
72
27
26
22
Nam Định
Trung học cơ sở Hồng Quang

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]1+xy=2(x^2+y^2) \geq 4|xy| \Rightarrow (1+xy)^2 \geq 16x^2y^2 \Rightarrow 15x^2y^2-2xy-1 \leq 0 \Rightarrow (3xy-1)(5xy+1) \leq 0 \Rightarrow -\frac{1}{5} \leq xy \leq \frac{1}{3}[/tex]
[tex]\Rightarrow P=7(x^4+y^4)+4x^2y^2=7(x^2+y^2)^2-10x^2y^2=7.\frac{1}{4}(1+xy)^2-10x^2y^2=-\frac{33}{4}x^2y^2+\frac{7}{2}xy+\frac{7}{4}[/tex]
Lập bảng biến thiên [tex]f(t)=-\frac{33}{4}t^2+\frac{7}{2}t+\frac{1}{4}[/tex] với [tex]t \in [-\frac{1}{5},\frac{1}{3}][/tex] tìm được M và m.
 
  • Like
Reactions: Pyrit and Hạnh !
Top Bottom