Toán 9 Đại số

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:[tex](xy)^3+(yz)^3+(zx)^3=3x^2y^2z^2\Rightarrow xy=yz=zx hoặc xy+yz+zx=0[/tex]
+ xy=yz=zx => x=y=z => P=8
+ xy+yz+zx=0
Ta có:[tex](xy+yz+zx)^3=(xy)^3+(yz)^3+(zx)^3+3(xy+yz)(yz+zx)(zx+xy)\Rightarrow (xy)^3+(yz)^3+(zx)^3=-3xyz(x+y)(y+z)(z+x)\Rightarrow 3x^2y^2z^2=-3xyz(x+y)(y+z)(z+x)\Rightarrow \frac{(x+y)(y+z)(z+x)}{xyz}=-1[/tex]
Mà [tex]P=(1+\frac{x}{y})(1+\frac{y}{z})(1+\frac{z}{x})=\frac{x+y}{y}.\frac{y+z}{y}.\frac{x+z}{z}=\frac{(x+y)(y+z)(z+x)}{xyz}\Rightarrow P=-1[/tex]
 
Top Bottom