Toán 7 đại số

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
17
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

Lemon candy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng tám 2019
472
1,529
156
Hà Nội
そう
A=[tex]\frac{1}{2^2}+\frac{1}{3^2}+\frac{1}{4^2}+...+\frac{1}{2009^{2}}+\frac{1}{2010^{2}}[/tex]
Chứng minh rằng: A< [tex]\frac{3013}{4020}[/tex]
[tex]\frac{1}{2^2} > \frac{1}{2.3}= \frac{1}{2}-\frac{1}{3}[/tex]
Làm tương tự các số còn lại nha
=> A > [tex]\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...-\frac{1}{2010}+\frac{1}{2011}[/tex]
<=> A > [tex]\frac{1}{2}-\frac{1}{2011}=\frac{2009}{4022}[/tex]
Có 4022>4020
=>[tex]\frac{1}{4022}<\frac{1}{4020}[/tex]
=>[tex]\frac{2009}{4022}<\frac{2009}{4020}[/tex]
=> đpcm
 
Top Bottom