Toán 9 $P=(\frac{2x+1}{x\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1})(x-\frac{x-4}{\sqrt{x}-2})$

Hà Thanh kute

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2019
292
21
26
23
Cần Thơ
Trường Trung học cơ sở hạ tầng

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)[tex]P=(\frac{2x+1}{x\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1})(x-\frac{x-4}{\sqrt{x}-2})=\frac{2x+1-\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}{(\sqrt{x}+1)(x-\sqrt{x}+1)}.(x-\sqrt{x}-2)=\frac{x-\sqrt{x}+1}{x\sqrt{x}+1}(x-\sqrt{x}-2)=(\sqrt{x}+1)(x-\sqrt{x}-2)=(\sqrt{x}+1)^2(\sqrt{x}-2)[/tex]
b)[tex]P.\sqrt{4-x}<0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} P<0\\ x<4 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \sqrt{x}-2<0\\ x<4 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x<4[/tex]
Kết hợp điều kiện ta có [tex]0[/tex]
 

Hà Thanh kute

Học sinh
Thành viên
10 Tháng tám 2019
292
21
26
23
Cần Thơ
Trường Trung học cơ sở hạ tầng
a)[tex]P=(\frac{2x+1}{x\sqrt{x}+1}-\frac{\sqrt{x}}{x-\sqrt{x}+1})(x-\frac{x-4}{\sqrt{x}-2})=\frac{2x+1-\sqrt{x}(\sqrt{x}+1)}{(\sqrt{x}+1)(x-\sqrt{x}+1)}.(x-\sqrt{x}-2)=\frac{x-\sqrt{x}+1}{x\sqrt{x}+1}(x-\sqrt{x}-2)=(\sqrt{x}+1)(x-\sqrt{x}-2)=(\sqrt{x}+1)^2(\sqrt{x}-2)[/tex]
b)[tex]P.\sqrt{4-x}<0\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} P<0\\ x<4 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \sqrt{x}-2<0\\ x<4 \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x<4[/tex]
Kết hợp điều kiện ta có [tex]0[/tex]
Bn ơi nếu vậy thì >0 rồi chứ
Bn xem lại rồi giải giùm mình nha
( hai số<0 có tích dương)
 
Top Bottom