Toán 7 So sánh phân số

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:[tex]A=\frac{2^{2018}}{2^{2018}+3^{2019}}+\frac{3^{2019}}{3^{2019}+5^{2020}}+\frac{5^{2020}}{2^{2018}+5^{2020}}>\frac{2^{2018}}{2^{2018}+3^{2019}+5^{2020}}+\frac{3^{2019}}{3^{2019}+5^{2020}+2^{2018}}+\frac{5^{2020}}{2^{2018}+5^{2020}+3^{2019}}=1[/tex]
[tex]B=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{2019.2020}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2019}-\frac{1}{2020}=1-\frac{1}{2020}<1[/tex]
[tex]\Rightarrow A>B[/tex]
 

0327048568

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tám 2019
14
5
21
Hải Dương
THCS TÂN BÌNH
THANK
Ta có:[tex]A=\frac{2^{2018}}{2^{2018}+3^{2019}}+\frac{3^{2019}}{3^{2019}+5^{2020}}+\frac{5^{2020}}{2^{2018}+5^{2020}}>\frac{2^{2018}}{2^{2018}+3^{2019}+5^{2020}}+\frac{3^{2019}}{3^{2019}+5^{2020}+2^{2018}}+\frac{5^{2020}}{2^{2018}+5^{2020}+3^{2019}}=1[/tex]
[tex]B=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{2019.2020}=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{2019}-\frac{1}{2020}=1-\frac{1}{2020}<1[/tex]
[tex]\Rightarrow A>B[/tex]
 
Top Bottom