Toán 12 Đại số

Alice William

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2019
135
559
81
Du học sinh
Horace Mann School
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

TN_VanDungCao-34.png

mọi người giúp em 2 câu trên với ạ
em cảm ơn ^^
 

Alice William

Học sinh chăm học
Thành viên
30 Tháng sáu 2019
135
559
81
Du học sinh
Horace Mann School
Kì hạn 6 tháng có lãi xuất là [tex]\frac{8,5%}{12}.6= \frac{4.25}{100}[/tex].5 năm 6 tháng sau,số tiền cả vốn lẫn lãi bác nông dân nhận đc là:[tex]A= 20000000.\left ( 1+\frac{4.25}{100} \right )^11 (đồng). Vì 5 năm 8 tháng thì có 11 kì hạn và dư 2 tháng hay dư 60 ngày nên số tiền A đc tính lãi suất ko kì hạn trong 60 ngày là[/tex]

Vì 5 năm 8 tháng thì có 11 kì hạn và dư 2 tháng hay dư 60 ngày nên số tiền A đc tính lãi xuất ko kì hạn trong 60 ngày là:
B=A. [tex]\frac{0,01}{100}[/tex].60=120000. (1+ [tex]\frac{4.25}{100}[/tex]) ^11 (đồng). Suy ra sau 5 năm 6 tháng số tiền bác nông dân nhận đc là :
C= A+B=20000000.(1+[tex]\frac{4.25}{100}[/tex]) ^11 +120000.(1+[tex]\frac{4.25}{100}[/tex]) ^11 =31802750,09 (đồng)
cái chỗ [tex]\frac{8,5}{12}[/tex] phải là [tex]\frac{8.5}{12}[/tex]
em lm vầy có đúng ko ạ?
 
Last edited by a moderator:

Nữ Thần Sao Băng

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
130
170
21
Hà Nam
Đại học
TN_VanDungCao-34.png

mọi người giúp em 2 câu trên với ạ
em cảm ơn ^^
câu 1
TN_VanDungCao-34_LI.jpg
gọi giao điểm của đáy là O
giao điểm của AB,MN là K
K là giao AP vs SO
K là trọng tâm tam giác SAC
Thật ra nhìn hình là biết MN//BD
=>SN/SB=SM/SD=2/3
e chia tính V SANP/VSABC=1/3
VSAMP/V SADC=1/3
=>cộng lại =VSAMNP/(1/2 VSABCD)=1/3
Còn cách làm đặt x,y có đến 2 cách làm cơ
cái bài này trích đề thi hsg tỉnh hà nam năm 12 chị học
 
  • Like
Reactions: Alice William

Angrybirdpm123

Học sinh
Thành viên
2 Tháng bảy 2018
37
7
21
Bình Định
Thpt số 1 phù mỹ
bài 2 nhé
lãi xuất trong vòng 6 tháng là 8,5/2=4,25
số tiền bác nd nhân được sau 5 năm 6 tháng là:A= 20000000.(1+4,25/100)^11
vì rút tiền trước kì hạn nên số tiền của bác nd sẽ được tính: T= A.(1+0,01/100)^60
 
Top Bottom