Toán 9 Đại số

Nguyễn Ngọc Hạ Đan

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng chín 2018
346
441
76
Bến Tre
Trường THCS Hưng Nhượng

Attachments

  • upload_2019-6-29_12-40-3.png
    upload_2019-6-29_12-40-3.png
    332.5 KB · Đọc: 34
  • upload_2019-6-29_12-40-25.png
    upload_2019-6-29_12-40-25.png
    332.5 KB · Đọc: 35
28 Tháng ba 2019
343
953
71
15
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
[tex]\frac{1}{n\sqrt{n-1}+(n-1).\sqrt{n}}=\frac{1}{\sqrt{n(n-1)(\sqrt{n}+\sqrt{n+1})}}=\frac{\sqrt{n}-\sqrt{n-1}}{\sqrt{n(n-1)}}=\frac{1}{\sqrt{n-1}}-\frac{1}{\sqrt{n}}[/tex]
Áp dụng vô F làm nốt

[tex]G=\sqrt{\frac{5}{3}}.\sqrt{\frac{6}{4}}...\sqrt{\frac{2018}{2016}}=\sqrt{\frac{5.6...2018}{3.4...2016}}=\sqrt{\frac{2017.2018}{3.4}}=...[/tex]

[tex]H=\frac{\sqrt{\frac{2008.2009...4016}{1.2.3...2009}}}{\sqrt{\frac{2010.2011...4018}{1.2.3...2009}}}=\sqrt{\frac{2008.2009}{4017.4018}}=...[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
View attachment 119346View attachment 119346
giúp em bài F,G, H, 4,5,6, nha, em chả biết làm sao ra đúng
4) rút gọn ta được [tex]a=-1+\sqrt{2}[/tex]
Giải phương trình x³+2x²-x=0
<=>x(x²+2x-1)=0
<=> x=0, [tex]x=-1+\sqrt{2},x=-1-\sqrt{2}[/tex]
=> đpcm
5) Thay x vào thì thu đc A=√2=> đpcm
6) hình như ở mẫu là 28√a chứ nhỉ!
a) Rút gọn ta đc
[tex]A=\frac{\sqrt{a}+1}{\sqrt{a}-2}[/tex]
Suy ra đk: [tex]a\geq 0,a\neq 4[/tex]
b) [tex]A=1+\frac{3}{\sqrt{a}-2}[/tex]
Để A nguyên thì √a-2 là ước của 3
Giải từng trường hợp suy ra a
 
  • Like
Reactions: baogiang0304
Top Bottom