CMR:A<\frac{4}{7} A=\frac{1}{2}+\frac{1}{2^{4}}+\frac{1}{2^{7}}+...+\frac{1}{2^{100}}
laidang Học sinh mới Thành viên 21 Tháng sáu 2019 9 3 6 17 Bắc Giang THCS Lê Quý Đôn 22 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR:A<[tex]\frac{4}{7}[/tex] A=[tex]\frac{1}{2}[/tex]+[tex]\frac{1}{2^{4}}[/tex]+[tex]\frac{1}{2^{7}}[/tex]+...+[tex]\frac{1}{2^{100}}[/tex] Last edited: 22 Tháng sáu 2019
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR:A<[tex]\frac{4}{7}[/tex] A=[tex]\frac{1}{2}[/tex]+[tex]\frac{1}{2^{4}}[/tex]+[tex]\frac{1}{2^{7}}[/tex]+...+[tex]\frac{1}{2^{100}}[/tex]
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 216 21 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 22 Tháng sáu 2019 #2 laidang said: [tex]CMR:A<\frac{4}{7} A=\frac{1}{2^{1}}+\frac{1}{2^{4}}+\frac{1}{2^{7}}+...+\frac{1}{2^{100}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái A nó lớn hơn 1/2 rồi thì làm sao mà <1/9 được nhỉ??
laidang said: [tex]CMR:A<\frac{4}{7} A=\frac{1}{2^{1}}+\frac{1}{2^{4}}+\frac{1}{2^{7}}+...+\frac{1}{2^{100}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Cái A nó lớn hơn 1/2 rồi thì làm sao mà <1/9 được nhỉ??
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,759 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 22 Tháng sáu 2019 #3 dangtiendung1201 said: Cái A nó lớn hơn 1/2 rồi thì làm sao mà <1/9 được nhỉ?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 4/7 mà anh . 1/9 ở đâu chui ra vậy ạ?
dangtiendung1201 said: Cái A nó lớn hơn 1/2 rồi thì làm sao mà <1/9 được nhỉ?? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 4/7 mà anh . 1/9 ở đâu chui ra vậy ạ?
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 216 21 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 22 Tháng sáu 2019 #4 Nguyễn Linh_2006 said: 4/7 mà anh . 1/9 ở đâu chui ra vậy ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ấy mới sửa lại đề. \[\begin{align} & \frac{1}{{{2}^{3}}}.A=\frac{1}{{{2}^{4}}}+\frac{1}{{{2}^{7}}}+...+\frac{1}{{{2}^{103}}} \\ & A-\frac{1}{8}A=\frac{1}{2}-\frac{1}{{{2}^{103}}}<\frac{1}{2} \\ & \frac{7}{8}.A<\frac{1}{2} \\ & A<\frac{4}{7} \\ \end{align}\] Last edited: 22 Tháng sáu 2019 Reactions: Nguyễn Linh_2006
Nguyễn Linh_2006 said: 4/7 mà anh . 1/9 ở đâu chui ra vậy ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn ấy mới sửa lại đề. \[\begin{align} & \frac{1}{{{2}^{3}}}.A=\frac{1}{{{2}^{4}}}+\frac{1}{{{2}^{7}}}+...+\frac{1}{{{2}^{103}}} \\ & A-\frac{1}{8}A=\frac{1}{2}-\frac{1}{{{2}^{103}}}<\frac{1}{2} \\ & \frac{7}{8}.A<\frac{1}{2} \\ & A<\frac{4}{7} \\ \end{align}\]