Toán 6 Đại số

NANA 2k7

Học sinh mới
Thành viên
30 Tháng tư 2019
8
2
6
17
Quảng Ninh
Trường trung học cơ sở Bình Dương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một tổ công nhân phải trồng số cây trồng ba đợt . Đợt 1 trồng được 1/3 tổng số cây. Đợt 2 trồng được 3/7 số cây còn lại. Đợi 3 trồng hết 160 cây. Tính số cây mà đội công nhân đó phải trồng.upload_2019-5-4_21-38-38.gif upload_2019-5-4_21-38-38.gif upload_2019-5-4_21-38-38.gif
Giúp mk với !
 

Attachments

  • upload_2019-5-4_21-38-38.gif
    upload_2019-5-4_21-38-38.gif
    43 bytes · Đọc: 41

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
Gọi tổng số cây là 1 đơn vị
Số cây còn lại sau khi trồng đợt 1 là:
1- 1/3 = 2/3 ( tổng số cây)
đợt 2 tổ trồng được số cây là
3/7. 2/3 = 2/7 ( tổng số cây)
số cây còn lại sau 2 đợt trồng chiếm là
1 -1/3 -2/7 = 8/21 ( tổng số cây)
=> 160 cây chiếm 8/21 tổng số cây
vậy tổng số cây đó là
160 : 8/21 = 420 ( cây)
Đ/S : 420 cây
 
Top Bottom