Tìm x biết rằng: |2x-1|+|x+3|+|x-1|=x-2
V Vy Tzuyu Học sinh Thành viên 20 Tháng chín 2018 143 166 46 Thanh Hóa Trường THCS Nguyễn Du 10 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết rằng: [tex]|2x-1|+|x+3|+|x-1|=x-2[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x biết rằng: [tex]|2x-1|+|x+3|+|x-1|=x-2[/tex]
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 10 Tháng tư 2019 #2 Vy Tzuyu said: Tìm x biết rằng: [tex]|2x-1|+|x+3|+|x-1|=x-2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... VT >=0 mọi x => VP >=0 mọi x <=> x-2 >=0 <=> x>=2 khi đó 2x-1 >0; x+3 > 0; x-1 >0 => pt <=> 2x-1+x+3+x-1=x-2 <=>... Reactions: Nguyễn Linh_2006, hoa du, Minh Tín and 3 others
Vy Tzuyu said: Tìm x biết rằng: [tex]|2x-1|+|x+3|+|x-1|=x-2[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... VT >=0 mọi x => VP >=0 mọi x <=> x-2 >=0 <=> x>=2 khi đó 2x-1 >0; x+3 > 0; x-1 >0 => pt <=> 2x-1+x+3+x-1=x-2 <=>...