Toán 6 Đại số

hoangdinhgia77@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
18
4
6
Last edited by a moderator:

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
X=1, y=2; đây toán lớp 1 à? ko biết thật hay cố tình ko biết???
:> anh sai rồi kìa.... lớp 1.... thú vị...:>
[TEX]{{3}^{x}}+1={{2}^{y}}[/TEX]

:Tuzki13:Tuzki13:Tuzki13
khó ko thể tưởng nổi.mong mọi người giúp mk với ạ.cảm ơn mọi người nhìu nhìu ạ:MIM1:MIM1:MIM46:MIM46:MIM46
chắc đề là tìm x;y tự nhiên thỏa mãn nhỉ...:>
với y=1 => x=0
với y=2 => x=1
với y>2 => 2^y chia hết cho 8 tức vế phải chia hết cho 8
=> vế trái chia hết cho 8
*TH1: x lẻ: giả sử x có dạng 2k+1
khi đó: 3^x +1 = 3^(2k+1) +1 = 3^(2k).3 +1= 9^k.3 +1
mà 9 đồng dư 1 (mod 8)
=> 9^k đồng dư 1 (mod 8)
=> 9^k.3 đồng dư 3 (mod 8)
=> vế trái đồng dư 4 (mod 8)
=> vô nghiệm
*TH2: x chẵn giả sử x có dạng 2k
khi đó: 3^x +1 = 3^(2k) +1 = 9^k +1
tương tự => vế trái đồng dư 2 (mod 8)
=> vô nghiệm
vây....
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
:> anh sai rồi kìa.... lớp 1.... thú vị...:>

chắc đề là tìm x;y tự nhiên thỏa mãn nhỉ...:>
với y=1 => x=0
với y=2 => x=1
với y>2 => 2^y chia hết cho 8 tức vế phải chia hết cho 8
=> vế trái chia hết cho 8
*TH1: x lẻ: giả sử x có dạng 2k+1
khi đó: 3^x +1 = 3^(2k+1) +1 = 3^(2k).3 +1= 9^k.3 +1
mà 9 đồng dư 1 (mod 8)
=> 9^k đồng dư 1 (mod 8)
=> 9^k.3 đồng dư 3 (mod 8)
=> vế trái đồng dư 4 (mod 8)
=> vô nghiệm
*TH2: x chẵn giả sử x có dạng 2k
khi đó: 3^x +1 = 3^(2k) +1 = 9^k +1
tương tự => vế trái đồng dư 2 (mod 8)
=> vô nghiệm
vây....
giải theo lớp 6 nha bạn toán lớp 6 mà
 
Top Bottom