Toán 9 Đại số

DAOTHIHOP

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười một 2018
1
0
1
21
Bình Định
Trung học cơ sở mỹ chánh

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
cho đường thẳng (d) y = mx+1 và (P) y=2x^2 chứng minh d luôn cắt p tại 2 điểm A(x1;y1) ; B(x2;y2) tìm giá trị của T = x1x2+y1y2
Hoành độ giao điểm của P và d là nghiệm của pt: [tex]2x^{2} = mx + 1 \Leftrightarrow 2x^{2} - mx - 1 = 0[/tex]
Ta có [tex]\Delta = (-m)^{2} - 4.2.(-1) = m^{2} + 8 > 0[/tex] với mọi m , Vậy pt luôn có hai nghiệm phân biệt hay (d) luôn cắt (P) tại hai điểm.
Khi đó: Gọi hoành độ hai giao điểm là x1, x2 thì [tex]y_{1} = 2x_{1}^{2}[/tex]; [tex]y_{2} = 2x_{2}^{2}[/tex]
Nên [tex]y_1.y_2 = 4(x_{1}.x_{2})^{2}[/tex]
Vậy [tex]x_{1}.x_{2} + y_{1}y_{2} = x_{1}x_{2} + 4(x_{1}x_{2})^{2}[/tex]
Bạn thay Vi ét vào giải tìm m
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
cho đường thẳng (d) y = mx+1 và (P) y=2x^2 chứng minh d luôn cắt p tại 2 điểm A(x1;y1) ; B(x2;y2) tìm giá trị của T = x1x2+y1y2
Bạn viết phương trình hoành độ cả d và P
Nếu phương trình có nghiệm kép thì P và d tiếp cúc nhau
Nếu phương trình có 2 nghiệm phân biệt thì d và P cắt nhau tại 2 điểm phân biệt
Nếu phương trình vô nghiệm thì P và d không cắt nhau
.
Tính T thì ta dùng viet nha
Bạn có thể làm thử được không ? nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn đó
 
Top Bottom