Toán 10 Đại số

Minh Thư_lovely princess

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2018
684
629
111
21
Tiền Giang
THPT Trương Định
1/ Ta có: [tex]cos x=-\sqrt{1-sin^{2}x}=\frac{-2\sqrt{2}}{3}[/tex] ( do 90<x<180)
Từ đó tính tan x=[tex]-\frac{\sqrt{2}}{4}[/tex], cot x= [tex]-2\sqrt{2}[/tex]
2/ Ta có: [tex]sin x=\sqrt{1-cos^{2}x}=\frac{4}{5}[/tex] ( do [tex]\frac{\pi }{2}< x< \pi[/tex])
Từ đó tính tan x, cot x
 
  • Like
Reactions: 20GiangPhan09

20GiangPhan09

Học sinh
Thành viên
7 Tháng ba 2019
18
3
21
36
TP Hồ Chí Minh
LLTNXP
Thanks bạn nhiều nhiều nhé Minh Thư, bài chỉ ngắn gọn vậy thôi hả bạn.
 
Top Bottom