Cho hàm số f(x)=ax^2+bc+c, biết a+c=0 Chứng minh rằng: f(1).f(-1)<=0
Hưng Chuối Học sinh mới Thành viên 15 Tháng ba 2019 17 10 6 18 Vĩnh Phúc Trường THCS Hải Lựu 16 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số f(x)=ax^2+bc+c, biết a+c=0 Chứng minh rằng: f(1).f(-1)<=0 Reactions: Từ Lê Thảo Vy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho hàm số f(x)=ax^2+bc+c, biết a+c=0 Chứng minh rằng: f(1).f(-1)<=0
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 16 Tháng ba 2019 #2 f(1).f(-1)=[tex](a-b+c)(a+b+c)=(a+c)^2-b^2=-b^2\leq 0[/tex] Vậy ta được điều phải chứng minh Reactions: Hưng Chuối