Toán 10 Đại số

thaolili

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2014
49
1
46
23
Trường học phù thủy

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
2 bài khá tương tự nhau, bài 1 thì pt bậc 2 kia phải có 2 nghiệm phân biệt lớn hơn -1, đồng thời 2 nghiệm phân biệt đó phải khác 1 ( vì có 1 nghiệm là x=1 rồi)
vậy giải hệ điều kiện: delta>0
[tex](x_1+1)+(x_2+1)>0[/tex]
Và [tex](x_1+1)(x_2+1)>0[/tex]
Thay Vi-ét vào để giải hệ điều kiện
Đồng thời không có nghiệm x=1, nên thay x=1 vào phải không thỏa mãn: [tex]1-2(m+3)+16\neq 0[/tex]

Bài 2 vẫn tương tự thế, biểu thức để thay Vi-ét lúc này là
[tex](x_1-2)(x_2-2)>0[/tex]
[tex](x_1-2)+(x_2-2)>0[/tex]
 
Top Bottom