Toán 6 Đại số

tiểu ngư cute

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng hai 2017
193
46
86
21
địa ngục quỷ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm x thuộc Z
a ) - ( x + 81 ) = ( 2x 12 ) - ( 5 + x )
b) ( x - 2 ) chia hết cho ( 3x - 13 )
c) ( 3x - 13 ) chia hết cho ( x - 2 )
Bái 2
a) Tính A = 2 mũ 2010 - 2 mũ 2009 - 2 mũ 2008 - .... -2 mũ 2- 2 -1
b) Tính B= 1 -3 - 3 mũ 2 - 3 mũ 3 + 3 mũ 4 - ....+ 3 mũ 98 - 3 mũ 99 + 3 mũ 100
c ) TÌm x,y thuộc Z biết xy-5x-2y+10=9
d ) chứng tỏ P = ( a-5 ) (a-5) -a mũ 2 là bội của 5
Các bạn nghĩ đến đâu cứ làm nhé , nếu bạn nào ko nghĩ đc hết thì chỉ cần làm phần bạn đã nghĩ thôi.
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Mấy câu trên dê rồi mọi người làm giúp bạn ý nhé
Câu 2
c ) TÌm x,y thuộc Z biết xy-5x-2y+10=9
xy-5x-2y+10=9
x(y-5)-2(y-5)=9
(x-2)(y-5)=9
ok rồi nha
d ) chứng tỏ P = ( a-5 ) (a-5) -a mũ 2 là bội của 5
P = ( a-5 ) (a-5) -a^2
= a^2-10a+25-a^2
= 25-10a
=5(5-2a) chia hết chi 5 , là bội của 5
 
Top Bottom