Toán 8 Đại số

Tâm Như Nguyễn Ngọc

Học sinh
Thành viên
7 Tháng tám 2017
98
5
26
19
Bình Thuận

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
Phân tích đa thức thành nhân tử: A=(x+2)(x+3)(x+4)(x+5) -24
Chứng minh rằng: b(x) = ([tex]x^{2}+x-1)^{2018 } + (x^{2})-x+1) ^{2018} -2[/tex] chia hết cho c(x)= [tex]x^{2} -x[/tex]
[tex]A=(x+2)(x+3)(x+4)(x+5) -24\\=(x+2)(x+5)(x+3)(x+4)-24\\=(x^2+7x+10)(x^2+7x+12)-24[/tex]
Đặt: [tex]t=x^2+7x+11[/tex] ta được:
[tex]A=(t-1)(t+1)-24\\=t^2-1-24\\=t^2-25=(t-5)(t+5)\\\Rightarrow A=(x^2+7x+11-5)(x^2+7x+11+5)\\=(x^2+7x+6)(x^2+7x+16)[/tex]
Bài 2: Tham khảo nhé :D:D
upload_2019-1-11_19-11-32.png
 
  • Like
Reactions: Bắc Băng Dương

phancong2k5

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng một 2019
6
7
6
18
Phú Thọ
THCS Lâm Thao
Ta có :(x+2)(x+3)(x+4)(x+5)-24=
=(x+2)(x+5)(x+3)(x+4)-24
=(x^2+7x+10)(x^2+7x+12)-24
=(x^2+7x+11)^2-1^2-24
=(x^2+7x+11)^2-5^2
=(x^2+7x+11-5)(x^2+7x+11+5)
=(x^2+7x+6)(x^2+7x+16)
 
Top Bottom