Toán 8 Đại số

Lòng Non Ngon Hơn Lòng Già

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười hai 2018
7
2
6
19
Bình Định
THCS Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1544088344_1.jpg
 

Tư Âm Diệp Ẩn

Học sinh gương mẫu
HV CLB Hội họa
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
18 Tháng bảy 2018
1,872
2,037
326
20
Vĩnh Phúc
THPT Nguyễn Viết Xuân
1) ĐKXĐ: x khác 1
Để phân thức bằng không thì: [tex]x^3+x^2-x-1=0\Leftrightarrow (x+1)(x^2-1)=0\Leftrightarrow (x+1)^2(x-1)=0\\ \Leftrightarrow x-1=0\\ orx+1=0\\ \Leftrightarrow x=1(loai)\\ x=-1(TM)[/tex]
2) Có công thức sẵn rồi nên bạn làm theo và thay số vô là xong thôi
còn nếu phải chứng minh công thức thì bạn biến đối là được (dù sao cũng có cả 2 vế rồi )
 
Top Bottom