Tìm x: (x-1)(x-4)(x-5)(x-8)+36=0
M miniminiaiden Học sinh Thành viên 12 Tháng mười một 2018 179 45 26 Hà Nội THPT Kim Liên 6 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x: (x-1)(x-4)(x-5)(x-8)+36=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x: (x-1)(x-4)(x-5)(x-8)+36=0
Vũ Lan Anh Học sinh gương mẫu Thành viên 9 Tháng sáu 2018 1,330 2,521 331 Thái Nguyên FBI-CIA 6 Tháng mười hai 2018 #2 miniminiaiden said: Tìm x: (x-1)(x-4)(x-5)(x-8)+36=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... =(x-1)(x-8)(x-4)(x-5)=(x2-9x+8)(x2-9x+20)+30 đặt x2-9x+8=a a(a+12)+36=0 a2+12a+36=0 (a+6)^2=0 =>a=-6 <=> x2-9x+8=-6 =>x=...
miniminiaiden said: Tìm x: (x-1)(x-4)(x-5)(x-8)+36=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... =(x-1)(x-8)(x-4)(x-5)=(x2-9x+8)(x2-9x+20)+30 đặt x2-9x+8=a a(a+12)+36=0 a2+12a+36=0 (a+6)^2=0 =>a=-6 <=> x2-9x+8=-6 =>x=...